Agoda đóng cửa website tên miền Việt Nam?

Thời gian gần đây, khi truy cập tên miền agoda.vn, website sẽ tự động chuyển sang tên miền agoda.com, đồng thời các nội dung quảng bá hoàn toàn bằng tiếng Việt trước đây cũng không còn nữa.

Agoda

Phía Agoda vẫn chưa có phát ngôn chính thức về vấn đề này. Nhưng theo ghi nhận của nhiều người, trên website rất nhiều nội dung thuần Việt đã bị thay đổi. Cụ thể, số hotline hỗ trợ trước đây là số điện thoại mã vùng Việt Nam thì nay là số điện thoại mã vùng quốc tế, nếu gọi vào số này, khách hàng sẽ bị tính cước quốc tế. Để được hỗ trợ, khách hàng phải cung cấp mã số đặt phòng.
Cách đấy một thời gian, có thông tin giám đốc của Vntrip.vn, ông Lê Đắc Lâm đã gửi đơn tố cáo Agoda có dấu hiệu trốn thuế tại Việt Nam, đồng thời việc Agoda có tên miền agoda.vn, nội dung bằng tiếng Việt và có tổng đài do nhân viên người Việt phục vụ là sai quy định pháp luật Việt Nam. Ông Lê Đắc Lâm cho rằng, các tên miền Việt Nam khi kinh doanh pải đăng ký với Bộ Công Thương cũng như Tổng cục thuế phải xem xét việc thu thuế đối với Agoda để đảm bảo tính cạnh tranh với các doanh nghiệp trong nước.
Đây có thể được xem là lý do vì sao Agoda phải dừng việc sử dụng tên miền.vn trước khi mọi việc được xử lý một cách công khai.
Agoda là trang thương mại điện tử lớn về du lịch với phạm vi hoạt động đa quốc gia như Singapore, Malaysia, Nhật Bản, Australia, Hong Kong, Bangkok, Hungary.
Lợi thế của trang thương mại điện tử này là hỗ trợ dịch vụ với 38 loại ngôn ngữ khác nhau, đồng thời có kết nối với số lượng lớn khách sạn, giúp cho việc đặt phòng trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết.