Giới trẻ nước Anh “thiếu hiểu biết về an ninh mạng”

Giới trẻ nước Anh “thiếu hiểu biết về an ninh mạng”

Một khảo sát cho thấy hơn 52% người Anh trong độ tuổi từ 18-25 đang sử dụng cùng mật khẩu cho rất nhiều dịch vụ trực tuyến. Chiến dịch Cyber Aware của chính phủ Anh khuyến cáo rằng, với việc làm như thế, rất dễ dàng cho những hacker chiếm tài khoản.

Giới trẻ nước Anh “thiếu hiểu biết về an ninh mạng”

Khảo sát này cho thấy mối nguy hiểm này là cấp tính, vì những dữ liệu nhạy cảm mà mọi người thường gửi qua email và các tài khoản khác.

Khoảng 79% trong số 2.261 người trả lời ở mọi lứa tuổi cho biết họ đã gửi chi tiết ngân hàng hoặc bản sao hộ chiếu và giấy phép lái xe qua hệ thống nhắn tin.

“Tài khoản email của bạn thực sự là một kho tàng thông tin mà hacker sẽ không ngần ngại khai thác”, Det Det Mick Dodge, điều phối viên bảo mật mạng quốc gia đang làm việc với cảnh sát Thành phố London cho biết.

Ông nói, nguy cơ bị đánh cắp nhận dạng là rất lớn, bởi vì nhiều người gửi thông tin cá nhân qua email hiếm khi xóa nó đi.

Bảng sao kê ngân hàng, bản điện tử của chữ ký và các tài liệu quan trọng khác có thể cùng được gửi đi trong danh sách các email đã gửi, Det Insp Dodge cho biết.

“Bạn sẽ không để mở cửa cho một tên trộm, vậy tại sao lại cho bọn tội phạm một tấm thiệp mời mở đối với các thông tin cá nhân của mình?”

Việc sử dụng lại mật khẩu sẽ giúp những tên trộm trên mạng bởi vì chúng sẽ cố gắng sử dụng tên đăng nhập và kết hợp mật khẩu được tiết lộ trong những dữ liệu có được từ các tài khoản trực tuyến khác nhau để xem liệu chúng có đạt được không.

Trong khi những nhà điều hành dịch vụ email trực tuyến lớn cố gắng hết sức để bảo vệ thông tin đăng nhập, những đơn vị nhỏ hơn sẽ ít chuẩn bị cho các cuộc tấn công xâm nhập – điều đó có nghĩa là những mật khẩu được sử dụng lại có khả năng sẽ bị lạc lối.