Những tính năng nhất định phải có trên trang website tìm việc làm

Những tính năng nhất định phải có trên trang website tìm việc làm

Ngày nay, tìm việc làm qua mạng là một trong những tiện ích lớn nhất mà Internet mang lại cho những bạn trẻ đang muốn tìm việc làm. Vài năm trước, các trang website tìm việc đơn giản chỉ dùng để đăng tải công việc mà nhà tuyển dụng đang muốn tìm kiếm, tuy nhiên, cùng với thời gian và sự phát triển vượt bậc của công nghệ, nếu muốn thu hút được nhiều ứng viên truy cập vào website của mình, nhà thiết kế nhất định không được bỏ qua những tính năng dưới đây.

Những tính năng nhất định phải có trên trang website tìm việc làm

  • Tin nhắn nhanh

Một điều vô cùng quan trọng trong quá trình tìm việc làm là tính tương tác, do đó là một nhà phát triển website bạn nhất định phải lưu ý đến vấn đề này. Chức năng nhắn tin nhanh sẽ cho phép nhà tuyển dụng và ứng viên trao đổi thông tin trực tiếp nhanh chóng và miễn phí. Theo đó, nhà tuyển dụng sẽ hồi âm về tình trạng hồ sơ đạt hoặc không đạt hay ngược lại, ứng viên sẽ hỏi kỹ hơn về công việc mà mình đang nộp hồ sơ.

  • Thông báo việc làm mới

Chỉ với vài bước đơn giản để kích hoạt chức năng “Thông báo việc làm”, ứng viên sẽ nhận những thông báo tự động qua email của mình các việc làm phù hợp theo yêu cầu. Các tuỳ chọn càng chi tiết theo ngành nghề, loại công việc, cấp bậc, mức lương thì công việc nhận được càng sát với mong muốn của ứng viên.

  • Cập nhật kiến thức, kỹ năng

Ngoài nội dung chính là các tin tuyển dụng, bạn cũng nên bổ sung các nội dung về việc làm và tuyển dụng gồm những bài viết chuyên sâu cung cấp các bí kíp cho quá trình xin việc, kỹ năng phỏng vấn, làm việc nhóm…để thu hút người truy cập.

Vai trò kết nối ứng viên và nhà tuyển dụng là vô cùng quan trọng, do đó các nhà thiết kế cần liên tục ra đời nhiều tính năng mới hữu ích và thuận tiện hơn để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng.