Những công cụ quan trọng đối với phương pháp SEO

Google Adword

Ngày nay, SEO đang trở thành một hoạt động quan trọng trong bất cứ một chiến dịch Marketing nào. Dưới đây là những công cụ quan trọng và không thể thiếu để giúp quá trình SEO đạt hiệu quả tối đa.

Google Adword

  • Google Adword

Công cụ này yêu cầu bạn phải trả tiền để có được một vị trí đẹp trên công cụ của Google. Nó không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm tự nhiên mà theo cách tài trợ để đáp ứng với cụm từ tìm kiếm tương ứng. Phí cho các quảng cáo này được tính bằng số nhấp chuột mà quảng cáo thu hút, ngân sách càng cao, vị trí trang web sẽ càng tốt.

  • Google Keyword Planner

Google Keyword Planner lại giúp bạn xác định mức lưu lượng truy cập tiềm năng nào có thể đạt được với ngân sách và chiến dịch nhất định. Công cụ này cũng mang đến cơ hội ước tính chi phí có thể có của một nhóm quảng cáo. Đặc biệt, khi sử dụng cùng Search Engine Advertising, nó sẽ giúp copywriter và Seo-er dễ dàng hơn khi nghiên cứu từ khoá.

  • Google Knowledge Graph

Công cụ này là một phần của cách tìm kiếm phổ quát, mở rộng, từ đó giúp nâng cao kết quả tìm kiếm không phải trả tiền của Google. Google Knowledge Graph được phát triển vào năm 2012, sử dụng nó, địa điểm hoặc hoàn cảnh của nhiều sự kiện, hình ảnh và truy vấn tìm kiếm được liên kết hiển thị trong một khu vực chuyên dụng. Do đó, cơ hội được liệt kê trong nó khi có những liên kết này sẽ được tăng cao hơn.

  • Google Alerts

Các trang tin tức thông thường của Google đều phải phù hợp để theo dõi web về nội dung mới dựa trên các từ khoá được xác định trước đó thông qua sự trợ giúp của chức năng thông báo được gọi là “Google Alerts”. Với công cụ này, người dùng sẽ phải tìm đến trình tìm kiếm của Google News, bấm vào nút “Tạo cảnh báo” sau đó nhấp vào các chủ đề dưới dạng từ khó có thể được đăng ký. Sau khi nội dung mới xuất hiện, người đăng ký các từ khoá sẽ nhận được thông báo qua thư.